Kinh doanh xe cà phê mang đi cần chuẩn bị những gì

Rate this post

Một trong những mô hình được nhiều người chọn lựa khởi nghiệp là kinh doanh xe cà phê mang đi. Không đòi hỏi nguồn vốn đầu từ lớn, không yêu cầu trình độ chuyên môn cao, thời gian hoàn vốn nhanh, dễ dàng thực hiện là những ưu điểm đến từ mô hình kinh doanh này.

Cuộc sống hiện đại ngày một bận rộn, những dịch vụ nhanh chóng tiện lợi trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Thị trường cung ứng fastfood cũng hoạt động vô cùng sôi nổi, mở ra tiềm năng lớn cho những người đầu tư kinh doanh. Nhưng để bắt đầu thực hiện hình thức kinh doanh này bạn cần chuẩn bị những gì? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về xe cà phê mang đi

Xe cà phê mang đi còn được gọi là xe cà phê take away là mẫu xe chuyên dùng cho những cá nhân doanh cà phê mang đi, không phục vụ uống tại chỗ như những quán cà phê truyền thống. Xe được lựa chọn với hình thức buôn bán nhỏ – vừa nhưng không phải vì thế mà ít lợi nhuận.

Xe cà phê mang đi
Xe cà phê mang đi

Cuộc sống tất bật khiến cho nhiều người  không còn thời gian vào quán cà phê để thưởng thức. Các mô hình kinh doanh cà phê mang đi ra đời đã giải quyết băn khoăn của nhiều người

Kinh doanh xe cà phê mang đi và những điều cần chuẩn bị

Nhu cầu sử dụng cà phê mang đi ngày càng tăng chính vì thế mà hình thức kinh doanh này ngày càng được nhiều người chọn lựa. Với những người không có quá nhiều nguồn vốn đầu tư ban đầu thì hình thức kinh doanh cà phê bằng xe đẩy là một lựa chọn không tồi. Vậy để bắt đầu công việc này bạn cần chuẩn bị những gì?

Lựa chọn một chiếc xe cà phê mang đi chất lượng

Để  thành công với hình thức kinh doanh lưu động bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc xe bán cà phê chất lượng. Đây sẽ là người bạn đồng hành thân tình cùng bạn đi qua những chặng đường gập ghềnh nhất trong cuộc sống. Một chiếc xe chất lượng sẽ quyết định đến năng suất kinh doanh.

Bán hàng ngoài trời phải tiếp xúc với điều kiện môi trường thất tường, phức tạp nên cần chọn mua những chiếc xe có chất liệu tốt. Thông thường chất liệu inox 304 được người tiêu dùng đánh giá cao. Chiếc xe cũng phải có kết cấu tốt, linh hoạt trong di chuyển

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh
Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Như chúng ta đã biết, đặc thù của xe cafe take away là luôn di chuyển. Nhưng bạn cần xác định địa bàn kinh doanh trọng yếu, thường xuyên lưu đến. Đó là những nơi trung tâm thành phố, gần trường học, công ty, cơ quan, các tòa nhà văn phòng… nơi tập trung nhiều đối tượng mục tiêu này.

Xây dựng công thức pha cà phê thơm ngon

Để thành công trên bất kì một lĩnh vực nào, điều kiện tiên quyết bạn phải hiểu rõ và nắm bắt kĩ về nó. Đây là vấn đề quan trọng. chiến dịch quảng bá có rầm rồ đến thế nào cũng chỉ thu hút khách hàng đến với bạn lần đầu.

Điều quan trọng giúp bạn níu chân khách hàng chính là chất lượng của sản phẩm mà bạn cung cấp. Một tách cà phê thơm ngon, vừa lòng khách hàng là lí do để khách hàng quay lại với bạn thêm lần nữa.

Xây dựng công thức pha cà phê thơm ngon
Xây dựng công thức pha cà phê thơm ngon

Cafe có nhiều loại và những mùi vị khác nhau như có loại có vị đắng nhiều hơn, loại có vị béo nhiều hơn, có loại có mùi thơm “rất cà phê”,… Bởi thế, bạn không nên chọn một loại cafe để chọn pha cafe bán hàng. Thay vào đó, bạn nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau đặc trưng. Với việc trộn lẫn các loại cà phê theo tỷ lệ khẩu vị mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn pha cafe ngon đậm đà lấy lòng được người uống cafe.

Khi đã được ó lượng khách hàng ổn định, bạn cần thận trọng giữ vững sự ổn định của mùi vị cà phê. Lí do khiến khách hàng trở nên “trung thành” với bạn là do họ quen dần và ưng ý với mùi vị đó.

Mua xe cà phê mang đi ở đâu

Xây dựng menu độc đáo cho xe cà phê mang đi

Xây dựng menu độc đáo cho chiếc xe cà phê mang đi là yếu tố giúp mô hình của bạn thu hút sự chú ý khách hàng. Bên cạnh thức uống cà phê truyền thống, thực đơn của bạn cần đa dạng hóa các loại thức uống cho khách hàng chọn lựa. Nên pha chế và cung cấp đến khách hàng nhiều loại cà phê mới, đa dạng trong phong cách và pha chế

Mua xe cà phê mang đi ở đâu

Quảng bá thu hút khách hàng

Quảng cáo để thu hút khách hàng
Quảng cáo để thu hút khách hàng

 Để kinh doanh xe cà phê take away hiệu quả thì chiến dịch quảng cáo đóng một vai trò quan trọng. Hàng chục quán cà phê mọc lên do đó thị trường đồ uống cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Bạn cần tích cực và đầu tư hơn nữa trong công tác quảng cáo, PR. Hiện nay thông qua sự phát triển của mạng xã hội đã giúp bạn dễ dàng và tiết kiệm hơn trong công việc quảng bá thương hiệu. Bạn cũng có thể cân nhắc mà chọn lựa các hình thức như phát tờ rơi, in banner băng rôn.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những bí quyết kinh doanh xe cà phê mang đi hiệu quả hơn. Nếu còn gì thắc mắc xin liên hệ với Kiệt Phát để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Hãy liên hệ với CTY TNHH TM DV KIỆT PHÁT để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá cả và chất lượng tốt nhất

CTY TNHH TM DV KIỆT PHÁT

* 962 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* 964 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* 966 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

* MST: 0315328203

* Số điện thoại: 0909.07.48.07

* Tài khoản ACB – 2834077 – Công ty TNHH TM DV KIỆT PHÁT

* Email: inoxkietphat@gmail.com

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến

Bí quyết kinh doanh xe cà phê hiệu quả lợi nhuận

Bí quyết kinh doanh cà phê mang đi thành công