Mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến

Rate this post

Những năm gần đây phong trào kinh doanh trà sữa nở rộ với sự xuất hiên liên tục liên tục của các thương hiệu trà sữa mới.Không phải ngẫu nhiên mà các chủ đầu tư ồ ạt đầu tư vào ngành trà sữa này mà không có sự chuẩn bị , hay tìm hiểu rõ ràng.Đáp ứng nhu cầu thị trường đang rất hot nhiều nhà đầu tư đã mở cho mình những thương hiệu trà sữa riêng. Dưới đây là những mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến các bạn cùng tham khảo nhé

Tủ trà sữa giá bao nhiêu
Tủ trà sữa giá bao nhiêu

1.Mô hình trà sữa truyền thống

Các cửa hàng , các quán trà sữa truyền thống đã có được hình thành và phát triển từ những cửa hàng nước giải khát từ lâu đời . Đặc điểm đặc trưng của mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến nhất của truyền thống là quán nhỏ , không được trang trí bài bản , không được đầu tư chỉnh chu , kinh doanh theo kiểu tự phát mà không có một kế hoạch hay chiến lược rõ ràng. Thường những quán trà sữa này kinh doanh tại nhà hoặc theo kiểu hộ gia đình .

Xe trà sữa mang đi
Xe trà sữa mang đi

Chủ của quán trà sữa truyền thống thường kiêm luôn phục vụ , kiêm luôn pha chế . Đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp , sinh viên học sinh.

Với mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến theo kiểu truyền thống thì chi phí đầu tư không cao , thường được tận dụng nhà hoặc thuê những mặt bằng rẻ để mở quán nên chi phí khá thấp.Hầu như chủ quán chỉ nghỉ đến là bán trà sữa và mua những vật dụng về setup sau đó bán thôi . Mọi thứ đều không được chỉnh chu chuyên nghiệp.

Bên cạnh những mặt thuận lợi như đầu tư thấp , chi phí thấp mô hình trà sữa truyền thống gặp vô vàng những khó khăn . Khi khách hàng có đời sống ngày một nâng cao thì gu thưởng thức đã thay đổi ít nhiều. Lúc trước chỉ cần ngon là được nhưng hiện tại cần 3 yếu tố ngon-sạch-sang mà những yếu tố này lại là điều mà trà sữa truyền thống khó mà có được.Chất lượng trà sữa thường không đảm bảo , nguyên liệu trôi nổi không ai kiểm định.

Thiết kế của quán không đầu tư , khó đáp ứng nhu cầu của giới trẻ hiện này là chụp hình với những không gian lộng lẫy hoặc mới lạ. Khách hàng đã quá quen với các loại trà sữa xanh đỏ đen các loại màu hỗ hợp ở các công trường , đôi khi là sữa với siro cũng thành một ly trà sữa giá rẻ dễ tiếp cận với học sinh. 

Tủ bán sinh tố
Tủ bán sinh tố

Tuy nhiên nếu bạn không thay đổi bám theo mô hình này một cách lâu dài thì inox Kiệt Phát nghĩ rằng bạn cũng sẽ không trụ lại nổi với những quán trà sữa hiện đại bây giờ . Với mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến theo kiểu truyền thống  đầu tư thấp mang lại cho những chủ quán có cơ hội thử sức kinh doanh bên cạnh đó là những rủi ro thất bại khá cao.

2.Mô hình xe trà sữa lưu động

Hiện nay tại thị trường miền nam Việt Nam mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến nhất là xe trà sữa lưu động .Bạn có thể bắt gặp bất kì đâu , con phố lơn hay hẻm nhỏ đều có những chiếc xe đẩy bán trà sữa len lỏi mọi nơi. Kinh doanh theo mô hình xe đẩy bạn không mất quá nhiều tiền đầu tư , thuê mặt bằng hay tốn chi phí trang trí nhiều. Chỉ cần bạn trang bị cho mình một xe bán trà sữa chất lượng , và một số trang thiết bị như bình lắc trà sữa, ly cốc, ống hút là có thể bắt đầu kinh doanh được rồi.

Tủ trà sữa
Tủ trà sữa

Nhưng loại hình nào đi chăng nữa cũng có những khó khăn nhất định.Nhiều khách hàng cũng e ngại chất lượng trà sữa không được đảm bảo , nguyên vật liệu tạo ra ly trà ở mô hình này nhập từ đâu , có an toàn khi uống không ? 

Bất kì một ai khi ra kinh doanh cũng nên hiểu rằng chất lượng và cách phục vụ luôn là điều quan trọng nhất nên mỗi ngày bạn cần có những sự phát triển về cả chất lượng và cách phục vụ của mình. Khi bạn kinh doanh nghiêm túc , thì thành quả cũng sẽ đến với bạn một cách nghiêm túc nhất.

Nếu bạn lựa chọn mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến là dạng xe lưu động thì bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai , thị trường bạn sẽ tiếp cận . Bạn cần chú ý đến khẩu vệ sinh thật chặt chẻ vì chúng ta di chuyển nhiều sẽ có bụi bẩn ,làm mới mô hình của bạn bằng nhiều cách như biểu diễn pha chế hay bán trà sữa theo combo.

3.Mô hình nhượng quyền thương hiệu.

Bạn dễ dàng nhận thấy các thượng hiệu trà sữa nhan nhãn khắp nơi trên các con phố lớn. Chúng ta có thể kể sơ qua như là toco tocco , Gongcha, Ding tea… Đây có thể nói là mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến và có đầu tư bài bản nhất.Từ mô hình này chung ta có thể thấy từ trang trí quán , công thức pha chế , trang phục đều đẹp đồng nhất một cách chuyên nghiệp. Hiện nay không chỉ phục vụ khách hàng được uống ngon nữa mà ngay cả nhìn đẹp chụp đẹp nên những quán này được đầu tư trang trí tốn kém vô cùng.

Xe bán trà sữa
Xe bán trà sữa

Menu những quán trà sữa nhượng quyền phong phú và đa dạng vô cùng lật đến 5 6 trang menu vẫn không hết món. Chính vì menu đồ uống đa dạng từ trà tươi, trà sữa, đến các loại trà kem cheese, v..v… mà các quán trà sữa dần thu hút nhiều khách mua hàng hơn. Bên cạnh đó đáp ứng nhu cầu “ngon và sang” thì không gian của những quán trà sữa nhượng quyền cũng được đầu tư trang trí bài bản. Khách hàng đi uống trà sữa đa phần là người trẻ, họ cần những không gian đẹp để check in, trò chuyện hay hẹn hò. 

Quán đẹp , trà sữa ngon nhưng trở ngại nhất nằm ở giá bán . Một ly trà sữa ở mô hình này có thể bằng 3 ly trà sữa ở trà sữa truyền thống , gấp 2 lần sô với trà sữa lưu động. Nhưng nhiều khách hàng cũng chấp nhận bỏ số tiền nhiều hơn rất nhiều để được thưởng thức một ly cà phê ngon chất lượng , được phục vụ ở không gian máy lạnh , mát mẻ vô cùng.

Khi bạn nhận một thương hiệu trà sữa lớn đồng nghĩa với việc bạn mua thương hiệu đó và bắt đầu kinh doanh. Bạn phải tốn kém vô cùng , hằng tháng có thể phải chia lợi nhuận với thương hiệu đó nữa. Ưu điểm là bạn không cần tự gầy sựng thương hiệu , bạn có đội ngũ hỗ trợ khi bạn cần , về chiến lược kinh doanh về quản lý nhân sự bất cứ thứ gì bạn cần.

Ở trên là những mô hình trà sữa phổ biến nhất. mong rằng sau bài viết này bạn có nhưng nhận định cũng như tìm cho mình một mô hình kinh doanh đúng đắng. Chúc các bạn thành công.