6 Bước cần chuẩn bị để mở xe bán trà sữa

Rate this post

Mở xe bán trà sữa cũng giống như mở xe bán cà phê mang đi, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ chiến lược kinh doanh , vốn kinh doanh và cả chuyên môn nữa nhé các bạn. Tuy nhiên đó cũng chỉ là những bước đầu để bạn có thể kinh doanh được thôi còn thành công hay thất bại còn cần có những yếu tố khác nữa. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có một bước đà vững chắc và thành công trên con đường kinh doanh xe trà sữa của mình.

Bạn hãy tham khảo 6 bước cần chuẩn bị để mở quán trà sữa mà inox Kiệt Phát xin chia sẻ đến các bạn sau đây . Mong rằng các bạn sẽ áp dụng và thành công ngoài mong đợi.

Tủ trà sữa giá bao nhiêu
Tủ trà sữa giá bao nhiêu

Bước 1 : Xác định đối tượng khách hàng

Đã có rất nhiều người khi chuẩn bị kinh doanh trà sữa đã làm rất nhiều thứ , chuẩn bị tất cả nhưng thường bỏ quên bước xác định đối tượng khách hàng. Có thể nói bước này vô cùng quan trọng và cần thiết quyết định 99% những gì sau này bạn thành công hay thất bại.

Bạn biết vì sao có 6 bước cần chuẩn bị để mở xe bán trà sữa mà xác định đối tối khách hàng lại nằm ngay bước đầu tiên không ? Vì bạn bán cái gì ? Bán cho ai thì bạn phải hiểu rõ , bạn mới thành công được.

Vậy học sinh sinh viên phải là khách hàng trọng tâm của bạn không ? 

Hiện nay trà sữa là một món yêu thích và gây sốt với những bạn trẻ mà chủ yếu là học sinh sinh viên vì độ ngon , béo , thơm của trà sữa cộng với giá thành hợp lý. Nhóm khách hàng này chiếm đến 70% doanh thu của bạn sau này nên bạn cần nghiên cứu mức giá hợp lý , điểm bán thuận tiện cho nhóm khách hàng này.

Xe trà sữa mang đi
Xe trà sữa mang đi

Vậy còn 30% còn lại sẽ là những khách hàng nào ? Khách hàng này là những cặp đôi hoặc những gia đình , sẽ sử dụng hoặc mua trà sữa của bạn vào những buổi chiều tối tan tầm , hoặc những ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật là chính.

Bước 2 chuẩn bị vốn

Chuẩn bị vốn luôn là bước quan trọng không kém , bởi vì kinh doanh bất kì ngành nghề nào bạn cũng cần có vốn để đầu tư. Bạn phải xác định được bạn có bao nhiêu vốn rồi , đã đủ chưa , nếu thiếu sẽ mượn vay những ai để đủ kinh doanh và bạn vạch ra một loạt những thứ cần mua , cần chi tiêu và thực hiện chúng.

Địa điểm bán xe trà sữa
Địa điểm bán xe trà sữa
  • Chi phí mua xe bán trà sữa chất lượng
  • Chi phí thuê mặt bằng đứng bán ( nếu không có thể đứng bán ở vỉa hè , nơi đông dân cư không tốn chi phí )
  • Chi phí mua trang thiết bị cho xe trà sữa
  • Chi phí duy trì hoạt động ( Lương nhân viên , điện , nước , mặt bằng ) trong 3 tháng
  • Những loại chi phí khác

Bạn nên chuẩn bị vốn dự phòng nhiều nhiều một chút , vì thời gian đầu bạn cần gây chú ý với khách hàng nên cần quảng cáo , hoặc tạo ra những khuyến mãi ví dụ mua 1 tặng 1 . Nên thời gian đầu chi phí tốn kém khá nhiều .Chuẩn bị vốn là bước thứ 2 trong 6 bước cần chuẩn bị để mở xe bán trà sữa mà bạn cần quan tâm.

Bước 3 Chuẩn bị menu cho quán.

Nhiều bạn không quan tâm đến bước này hoặc khi đã chuẩn bị xong tất cả rồi mới nhớ đến bước này . Nhưng thei inox Kiệt Phát bạn nên chuẩn bị menu ngay từ khi mới lên ý tưởng sẽ kinh doanh xe trà sữa. Bạn biết tại sao không ? đó là bạn sẽ biết được mình sẽ kinh doanh những gì , bạn sẽ chuẩn bị và biết được các đơn vị gia công xe trà sữa giá tốt , các nơi cung cấp nguyên liệu giá tốt . 

Bạn cần cho mình kỹ năng pha chế trà sữa đa dạng và ngon nếu chưa có những kỹ năng đó bạn có thể đăng ký học những khóa học pha chế . Để bạn có thể nắm được và liệt kê cho mình một menu đa dạng và phong phú quan trọng là ngon nữa. Bước này cũng là một trong 6 bước cần chuẩn bị để mở xe bán trà sữa hiệu quả nhất đó các bạn ạ.

Bước 4 Tìm địa điểm gia công xe bán trà sữa

Khi bạn kinh doanh xe bán trà sữa thì điều quan trọng nhất bạn phải có cho mình một xe bán tra sữa đủ đẹp cuốn hút khách hàng , chất lượng bền , mẫu mã độc đáo . Nhưng để có những tiêu chí trên không phải đơn giản nơi nào kinh doanh cung uy tín , cũng đáp ứng được những tiêu chí trên của bạn.

Tủ trà sữa đẹp
Tủ trà sữa đẹp

Bạn có thể tham khảo trên mạng internet những nơi gia công xe uy tín chất lượng thì có những nơi chất lượng được mọi người đánh giá cao , bạn cos thể liên hệ lấy địa chỉ để đến tận nơi xem họ gia công như thế nào mẫu mã đẹp không. Nếu hợp ý bạn có thể đặt một chiếc riêng cho mình. Hiện tại inox Kiệt Phát được quý anh chị khách hàng tin tưởng và trai niềm tin rất cao. Chúng tôi chuyên gia công các loại xe lưu động , chất liệu inox bền đẹp , đa dạng mẫu mã.

Điều quan trọng hơn khi mua xe bên chúng tôi có những ưu đãi mà chỉ riêng ở inox Kiệt Phát mới có đó là bảo hành xe trà sữa của bạn trọn đời , vận chuyển tận nơi miễn phí , có đội ngũ thiết kế decal , nhận diện thương hiệu chuẩn chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí cho bạn .Thật quá tiện lợi đúng không các bạn . Nếu bạn kinh doanh hiệu quả những xe đặt sau này đều được áp dụng chính sách khách hàng thân thiết giảm ngay 500.000 đồng cho mỗi xe.

Bước 5 Xây dựng thương hiệu

Khi xây dựng thương hiệu bạn đã được inox Kiệt Phát thiết kế cho bạn bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn miễn phí rồi. Ở đây bạn cần có một kỹ năng pha chế đồ uống ngon kèm theo đó là một cái tên xe trà sữa thật ngầu , dễ nhớ , dễ đọc , đáng yêu là bạn thành công rồi . Ví dụ như bạn có thể đặt tên là ” Cô chủ nhỏ ” ” Trai đẹp bán trà sữa ” hay một cái tên nào đó bạn thấy phù hợp và khách hàng dễ nhớ đến bạn nhất.

Đối tượng khách hàng chính của bạn là học sinh sinh viên nên bạn cần nói trước cho nhân viên thiết kế để họ biết hiểu , và tạo ra bộ nhạn diện thương hiệu nổi bật màu sắc mà giới trẻ yêu thích.

Bước 6 Chuẩn bị nhân sự cho xe trà sữa của bạn

Nếu bạn đã chuẩn bị tất cả 5 bước trên rồi thì bước cuối cùng là chuẩn bị nhân viên để vận hành xe bán trà sữa của bạn.Tùy vào hình thức kinh doanh của bạn mà có thể thuê nhân viên theo giờ hoặc toàn thời gian. Thực tế việc pha chế trà sữa vô cùng đơn giản nên việc tuyển nhân viên mới chưa có kinh nghiệm cũng không sao . Bạn chỉ cần đạo tạo khoảng 3 ngày là mọi chuyện trơn tru .

Với những mô hình kinh doanh xe trà sữa dạng nhỏ thì bạn sẽ là người pha chế chính cho xe trà sữa luôn còn nhân viên có thể phụ bán bán trà sữa , ly chén này kia . Hoặc bạn cho một nhân viên đứng pha chế chính việc của bạn là tiếp khách và thanh toán tiền.

Tủ trà sữa
Tủ trà sữa

 Trên là 6 bước cần chuẩn bị để mở xe bán trà sữa được inox Kiệt Phát chia sẻ đến bạn , mong rằng với những kinh nghiệm này bạn sẽ có bước đà vững chắc khi bắt đầu kinh doanh sẽ thành công ngoài mong đợi. Cảm ơn các bạn .