Bán bánh mì lời không? Bí quyết bán bánh mì làm giàu không phải ai cũng biết

Rate this post

Ý tưởng bán bánh mì làm giàu vẫn còn khá nhiều người nghi ngờ. Tuy nhiên cũng có nhiều người quyết định bán bánh mì để kiếm lợi nhuận cao. Vậy bán bánh mì có lời không? Bán bánh mì lời bao nhiêu? Và để bán bánh mì cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Bán bánh mì làm giàu là ý tưởng kinh doanh luôn hot và không bao giờ bị lỗi thời bởi nhu cầu về mặt hàng này là vô cùng cao. Vì thế nhiều người mở quán bán bánh mì dẫn đến tình trạng bão hòa về cửa hàng bánh mì, gây nên sự cạnh tranh cao. Vậy bán bánh mì có lời không? Bán bánh mì lời bao nhiêu? Và để bán bánh mì cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Giải đáp thắc mắc về việc bán bánh mì

Muốn kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì trước tiên bạn cũng cần phải tìm hiểu về mức lợi nhuận mà bạn có thể thu được từ đó. Và kinh doanh bánh mì cũng vậy. Câu hỏi được đặt ra là bán bánh mì lời không? Bán bánh mì lời bao nhiêu? 

Bán bánh mì có lời không?

Có khá nhiều người thắc mắc về việc bán bánh mì có lời không khi mà mỗi ổ bánh mì chỉ có giá từ 10.000 đến 20.000 đồng trong khi công chế biến lại khá phức tạp và lách cách. Câu trả lời là bán bánh mì có lời, không những thế còn lời khá nhiều nếu quán bạn đông khách. 

Nếu chỉ tính riêng một ổ bánh mì thì bạn sẽ thấy chi phí chuẩn bị nguyên liệu cũng như công sức chế biến khá mất thời gian, nhưng khi làm nhiều ổ bánh cùng một lúc, các chi phí cũng như công sức bạn bỏ ra chia đều cho mỗi ổ bánh sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Đó là lý do vì sao bạn càng bán đông khách thì lời càng nhiều. Hơn nữa, bạn có thể hồi vốn luôn trong ngày nếu bạn đông khách. 

Bán bánh mì lời bao nhiêu?

Vì chi phí bạn bỏ ra để mua bánh mì và nguyên liệu làm nhân bánh mì là khá rẻ nên một ổ bánh mì có mức giá từ 10.000 – 20.000 bạn có thể thu về được tiền lời khoảng từ 7.000 – 10.000. Giả sử một ngày bạn bán được 100 ổ bánh mì thì bạn sẽ thu được doanh thu khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng, trừ đi chi phí thì bạn sẽ còn khoảng 700.000 đến 1 triệu tiền lời. Đây là mức lãi quá hời đối với số vốn mà bạn bỏ ra khi kinh doanh bánh mì.

ban banh mi co loi khong 2 1

Chi phí chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì pate không quá nhiều 

Bán bánh mì có cần kinh nghiệm không?

Bán bánh mì không nhất thiết phải có kinh nghiệm, vì thế bạn hoàn toàn có thể bắt đầu thương hiệu bánh mì của mình từ con số 0. Chỉ cần bán bánh mì trong khoảng 3 tháng là bạn có thể nắm rõ mọi quy tắc cũng như biết cách ước lượng nguyên liệu, chi phí, khách hàng của quán để đưa ra những giải pháp phù hợp, đem lại lợi nhuận cao. 

Trên đây là giải đáp cho một số thắc mắc khi bạn muốn bắt đầu việc bán bánh mì làm giàu. Bán bánh mì có lời không phụ thuộc rất nhiều vào người kinh doanh. Chỉ cần tìm hiểu và học hỏi một chút, bạn sẽ có thể bắt đầu mở quán bánh mì của mình trong một thời gian ngắn rồi đấy. Còn nếu bạn chưa biết phải tìm hiểu ở đâu thì dưới đây sẽ là những thứ cần chuẩn bị và lưu ý cho người mới kinh doanh bánh mì.

XEM NGAY: Kinh doanh bánh mì chả cá chỉ chưa đến 10 triệu tiền vốn 

Bán bánh mì cần bao nhiêu vốn?

Vốn là điều cần thiết mà ai cũng phải chuẩn bị cho việc kinh doanh. Điểm khác nhau là ai có vốn ít thì kinh doanh quy mô nhỏ, ai có vốn nhiều thì kinh doanh quy mô lớn. Vậy bán bánh mì cần bao nhiêu vốn là tối thiểu? 

Để có thể mở bán bánh mì, số vốn tối thiểu bạn cần phải có là từ 10 triệu đồng. Với số vốn này bạn có thể sắm được kha khá những món đồ cần thiết cho việc bán bánh mì. Cụ thể sẽ có 3 hình thức kinh doanh bánh mì cho bạn lựa chọn:

Mở quán bán bánh mì

Với hình thức này, ngoài số vốn là 10 triệu để mua các vật dụng, nguyên liệu cần thiết để chế biến bánh mì thì bạn cần bỏ thêm một khoản tiền thuê mặt bằng xây dựng quán. Nếu đã có quán sẵn và bạn chỉ việc thuê lại mà không mất tiền sửa chữa thì mỗi tháng sẽ tốn khoảng 2-3 triệu, tùy vào địa điểm bạn thuê. Còn nếu quán cần phải decor lại cho phù hợp thì bạn sẽ phải chi thêm cho khoản này một số tiền kha khá (khoảng từ 2-3 triệu).

ban banh mi co loi khong 3 1

Bán bánh mì tại quán chỉ cần một chiếc tủ kính là đủ 

Bán bánh mì xe đẩy vỉa hè

Bạn chỉ có khoảng 10 triệu tiền vốn để mở bán bánh mì cũng hoàn toàn ổn. Hình thức bán bánh mì bằng xe đẩy bánh mì rất phổ biến hiện nay. Nó không chỉ dễ dàng di chuyển tới các địa điểm thuận lợi mà còn tiết kiệm kha khá chi phí thuê mặt bằng. 

Để tiện lợi cho quá trình chế biến và bán hàng, bạn cần mua một chiếc xe đẩy bánh mì hoặc một tủ kính bán bánh mì. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe bán bánh mì chỉ có mức giá từ 6 triệu đến hơn 10 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều vốn và quy mô kinh doanh còn nhỏ thì bạn chỉ cần đầu tư một chiếc xe đẩy bánh mì có giá khoảng 6 – 7 triệu đồng là phù hợp. Đến khi có lợi nhuận cao thì bạn có thể mua chiếc xe to hơn và chắc hơn hoặc mở quán bán cũng chưa muộn. 

xe banh mi tho nhi ky cong 2

Hình thức xe đẩy bánh mì vỉa hè cũng khá phổ biến hiện nay 

Bán online qua app 

Một hình thức kinh doanh nữa mà bạn có thể áp dụng hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0 đó là bán bánh mì online qua các app đặt món hoặc qua mạng xã hội. Cách thức bán hàng này không chỉ tiết kiệm chi phí mặt bằng, chi phí xe đẩy mà còn thu hút rất nhiều khách hàng vì tính tiện lợi và nhanh gọn. 

Bán bánh mì online bạn hoàn toàn có thể kinh doanh tại chính gian bếp nhà mình, sử dụng chính các đồ dùng nhà bếp sẵn có. Tuy nhiên, nếu thiếu đồ thì bạn có thể sắm thêm để tiện cho việc bán hàng lâu dài. Và số vốn bỏ ra để mua thêm dụng cụ cũng là không nhiều so với hai hình thức bên trên. 

ban do an sang mua dich 8 1

Một số app bán đồ ăn online phổ biến hiện nay 

Hình thức này có thể được dùng để bán kết hợp cùng với 2 hình thức trên nhằm tăng doanh thu cho quán. Tuy nhiên nó sẽ không thể duy trì một mình lâu dài như 2 hình thức trên bởi khách hàng là những người có nhu cầu ngồi ăn tại quán và muốn trực tiếp tận mắt chứng kiến quy trình chế biến của quán. Do đó, bán online chỉ là cách để bạn bắt đầu kinh doanh nếu chưa có đủ vốn. Sau khi có lợi nhuận thì bạn có thể kết hợp với bán trực tiếp nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Đó là một số hình thức kinh doanh bán mì mà bạn cần xác định trước để chuẩn bị số vốn cho phù hợp. Ngoài khoản tiền chi cho mặt bằng, xe đẩy bánh mì thì còn một số khoản chi phí nho nhỏ mà bạn cần phải đầu tư như sau:

  • Nguyên liệu: những ngày đầu bạn chỉ nên bỏ ra khoảng 700.000 – 1 triệu để mua mua nguyên liệu về chế biến. Cách này vừa giúp bạn tránh ế hàng vừa khảo sát nhu cầu hàng ngày của khách hàng tại quán. Nguyên liệu bao gồm bánh mì (khoảng 100 ổ với giá 1.500 – 1.800 đồng/ ổ), nhân thập cẩm gồm pate, trứng, thịt, xúc xích, rau thơm, tương ớt, gia vị,…có chi phí khoảng 1-1,5 triệu đồng.
  • Bếp ga mini, chảo, dụng cụ làm bếp: chi phí mua khoảng 500.000 hoặc bạn có thể lấy ở nhà.
  • Bàn ghế (nếu bạn bán vỉa hè): khoảng 20 chiếc ghế nhựa tầm 20.000/ chiếc, nếu diện tích vỉa hè rộng bạn có thể sắm thêm bàn nhựa khoảng 3-5 chiếc với giá 90.000 đồng/ chiếc.
  • Ngoài ra nếu bạn mở quán thì còn phải trả chi phí điện, nước theo tháng.

Đó là một số khoản chi phí mà bạn cần phải đầu tư khi bắt đầu kinh doanh bánh mì. Có thể nói bán bánh mì có hình thức kinh doanh khá linh hoạt, nhiều vốn hay ít vốn cũng có thể đầu tư được. Vì vậy, bạn đừng lo lắng khi có ít vốn trước khi bán bánh mì nhé. Hy vọng qua đây bạn có thể ước lượng được bán bánh mì cần bao nhiêu vốn sao cho phù hợp với quy mô của mình. 

XEM NGAY: Bán bánh mì que có lãi không? Kinh nghiệm bán bánh mì que cho người mới

Lưu ý khi bán bánh mì làm giàu 

Có một số lưu ý nho nhỏ mà bất cứ người bán bánh mì nào cũng cần phải biết vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách của quán. 

Chọn địa điểm đông người

Dù là xây quán hay đẩy xe bán thì bạn cũng nên quan sát và lựa chọn những địa điểm đông người qua lại và có nhu cầu mua bánh mì như trường học, công ty, văn phòng… Đó là những nơi có nhiều người mà họ luôn muốn có những bữa sáng hoặc bữa xế nhanh, tiện lợi và no bụng. 

Xây dựng menu đa dạng

Độ phong phú của menu quyết định khá nhiều đến việc khách hàng có quay lại quán lần 2 hay không. Menu đa dạng giúp kích thích người mua muốn trải nghiệm nhiều món mới và có thể đổi món cho đỡ bị nhàm chán. 

ban banh mi co loi khong 5 1

Nguyên liệu phong phú giúp kích thích vị giác người mua 

Đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Chưa cần biết đồ ăn của bạn có ngon hay không nhưng chắc chắn yếu tố sạch sẽ cũng sẽ giúp tạo thiện cảm với khách hàng. Đã kinh doanh trong ngành ăn uống thì đây chính là quy tắc mà bạn cần tuân theo. Đồ ăn sạch sẽ, hợp vệ sinh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe khách hàng và là yếu tố giữ chân khách hàng lâu dài.

Thái độ phục vụ nhiệt tình

Thái độ nhiệt tình, cởi mở giúp bạn tạo điểm cộng trong mắt người mua. Thái độ của bạn cũng góp phần củng cố sự trung thành của khách đối với quán. Vì thế hãy thân thiện và vui vẻ với người mua nhiều nhất có thể. 

Tạo các chương trình giảm giá, khuyến mãi

Các chương trình mua 1 tặng 1, mua 3 giảm giá 10% hoặc mua 5 tính tiền 3 sẽ giúp thu hút khách hàng nhiều hơn. Các chương trình này bạn có thể tạo ra 1 tháng 1 lần, không cần quá nhiều nhưng cũng nên có nhằm kích cầu người mua.

ban banh mi co loi khong 6

Các chương trình khuyến mãi giúp thu hút người mua 

Kết hợp bán online 

Bán hàng trực tiếp kết hợp với bán hàng online là các kinh doanh phổ biến hiện nay. Hình thức kinh doanh online cũng sẽ mang lại khoảng 40-50% doanh thu, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Có rất nhiều app đặt món mà bạn có thể sử dụng như: GrabFood, GoFood, ShopeeFood, Baemin, Loship,…hoặc bạn có thể bán trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… để tăng thêm lượt mua.

Đó là 6 điều lưu ý cơ bản mà bạn cần phải lưu ý nếu muốn bán bánh mì làm giàu. Bạn cần phải vận dụng một cách linh hoạt các điều bên trên sao cho phù hợp với quy mô và hình thức kinh doanh của quán. Bán bánh mì có lời không hay bán bánh mì làm giàu có thành sự thật hay không là hoàn toàn ở bạn.

Mua tủ kính, xe đẩy bánh mì ở đâu uy tín?

Một địa chỉ mua tủ kính và xe đẩy bánh mì uy tín, chất lượng cao mà giá cả phải chăng đó là Inox Kiệt Phát. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Kiệt Phát chuyên cung cấp các dòng xe inox bán hàng cao cấp như xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, xe bánh mì que, xe bánh mì heo quay, tủ kính bán bánh mì,…

ban banh mi co loi khong 7 1

Một số mẫu xe bán bánh mì của Inox Kiệt Phát 

Bạn có thể đặt xe thiết kế theo yêu cầu hoặc lựa chọn sẵn mẫu xe trên website: giacongxeinox.com. Các loại xe đẩy bánh mì tại Inox Kiệt Phát vô cùng phong phú, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn, với mức giá chỉ từ 6 triệu đồng. Để có thể được tư vấn tận tình, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0909.07.48.07.

Địa chỉ: 

  • 962 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM
  • 964 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM
  • 966 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM

Qua bài viết này, Inox Kiệt Phát hy vọng đã giúp các bạn trả lời thắc mắc về việc bán bánh mì lời không hay để bán bánh mì cần bao nhiêu vốn. Bắt đầu kinh doanh bánh mì cũng không quá khó, đặc biệt mức vốn cần phải bỏ ra cũng không cần quá cao. Vì thế nếu bạn đang có ý định bán bánh mì làm giàu thì có thể bắt tay thực hiện ngay.