Mở quán trà sữa cho người ít vốn

Rate this post

Mở quán trà sữa cho người ít vốn là ý tưởng khá hấp dẫn và thực tế được người trẻ hưởng ứng tích cực. Có những ý kiến khác nhau về mở quán trà sữa phải cần có vốn nhiều hoặc có những người nhận định vốn ít vẫn thành công được.

Vậy mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn ? Mở quán trà sữa cần những gì ? Kinh nghiệm mở quán trà sữa là gì ? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về chủ đề kinh doanh trà sữa . Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé các bạn.

Mua xe trà sữa inox đẹp
Mua xe trà sữa inox đẹp

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn ?

Mức vốn để đầu tư quán trà sữa dựa vào vi mô cũng như kích thước quán như thế nào mà có những mức giá khác nhau. Bạn có thể chuẩn bị từ 10 đến 500 triệu để kinh doanh theo mô hình này. 

Bạn có thể tự xây dựng thương hiệu hoặc gia nhập hệ thống của 1 thương hiệu trà sữa nào đó . Thương hiệu càng lớn thì chi phí càng khủng khiếp . Với việc bạn tự mở quán bán trà sữa sẽ tiết kiệm rất nhiều các loại chi phí nhượng quyền , nhưng nếu tự xây dựng thương hiệu giai đoạn đầu lượng khách của bạn rất ít , tốn kém chi phí quảng bá sản phẩm của bạn.

Xe trà sữa mua ở đâu
Xe trà sữa mua ở đâu

Dù thế nào thì bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng, quyền lựa chọn là của bạn, bạn có thể  tham khảo các mô hình mở quán trà sữa cho người ít vốn dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Mở xe trà sữa nhỏ vốn dưới 10 triệu đồng

Với mô hình mở xe bán trà sữa cho người ít vốn dưới 10 triệu đồng bạn có thể bắt đầu kinh doanh dạng xe đẩy. Đây là một ý tưởng kinh doanh vô cùng phù hợp với các bạn sinh viên, những người chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh hoặc những người có số vốn không cao.

Với các chi phí như: mua xe trà sữa lưu động (xe inox, xe được trang trí đẹp, có thùng đá chuyên dụng) khoảng 6 triệu, chi phí nguyên liệu ban đầu bao gồm bột sữa, trân châu,..khoảng 2 triệu, một số vật dụng linh tinh khác như ly, ống hút, bàn ghế tầm 2 triệu.

Tủ trà sữa giá bao nhiêu
Tủ trà sữa giá bao nhiêu

Đối với loại hình kinh doanh này, bạn cần trang trí xe trà sữa của bạn thật lung linh hấp dẫn ,có loa phát nhạc để thu hút khách hàng.

Mặc dù mở quán trà sữa cho người ít vốn này không tốn nhiều vốn, không mất phí thuê mặt bằng, nhưng sẽ rất vất vả vì bạn phải đứng ngoài trời liên tục. Đối với những bạn sinh viên có thời gian rảnh vào buổi tối có thể mở thêm quán trà sữa xe đẩy thế này để kiếm thêm thu nhập.

Chỉ cần một vài hiểu biết nhỏ về cách quảng bá sản phẩm đến khách hàng là bạn sẽ nhanh chóng thu hút hàng loạt khách ghé thăm quán đấy! Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mở quán trà sữa kiểu này nhé.

Mở quán trà sữa với số vốn khoảng 100 triệu đồng

Với kinh nghiệm của những người từng kinh doanh quán trà sữa. Thì với 100 triệu đồng bạn có thể mở quán trà sữa cho người ít vốn với sức chứa của quán từ 20-30 người cùng lúc . Và nguyên cứu cho mình những thức uống chất lượng tạo thành 1 menu phong phú.

Địa điểm bán xe trà sữa
Địa điểm bán xe trà sữa

Nhưng với số vốn này bạn chỉ thuê mặt bằng gọi là tạm được thôi , không thật sự thu hút hay nổi bật. Không gian quán nhỏ , địa điểm không đẹp khiến khách hàng khó khăn khi tìm đến bạn. Ngay cả việc trang trí quán thế nào cũng vô cùng khó khăn.

Chắc chắn rằng khi kinh doanh nhỏ thì sẽ không có cho bạn một lợi nhuận khủng được. Bạn cần phải có những kế hoạch rõ ràng và chiến lược kinh doanh phát triển để sau này mở rộng vi mô kinh doanh hơn.

Mở quán trà sữa cho người có vốn 200 triệu

Với số vốn khá lớn này thì bạn có thể mở một quán trà sữa khá ưng ý ở một nơi có thể xem được .Khi mở quán trà sữa bạn cần chọn những địa điểm thuận lợi cho việc kinh doanh như gần trường học , gần khu đông dân cư , gần công ty văn phòng. Bạn sẽ có được lượng khách khá ổn và mang lại doanh thu của bạn cao dần theo thời gian.

Tủ trà sữa đẹp
Tủ trà sữa đẹp

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở quán trà sữa, với số vốn càng nhiều thì rủi ro mà bạn gặp phải sẽ càng lớn.Khi có ý định mở quán trà sữa thì bạn phải có kỹ năng quản lý, nếu không sẽ dễ dàng dẫn đến thất bại không mong muốn. Với mức vốn càng lớn thì bạn càng có nhiều cơ hội để sáng tạo phong cách quán như đúng sở thích của mình.

Mong rằng với những chia sẻ của inox Kiệt Phát bạn có những kinh nghiệm riêng của riêng mình để lựa chọn đúng mô hình kinh doanh và phát triển ngoài những mong đợi. Chúc các bạn sức khỏe , cảm ơn các bạn.