Muốn kinh doanh xe cà phê thành công cần nhớ 3 bài học này

Rate this post

Một câu chuyện có thật  được một khách hàng của inox Kiệt Phát chia sẻ lại về những bài học đắt giá mà vị khách này đã trãi qua cho những bạn trẻ những người đang có những ấp ủ , những ý tưởng muốn kinh doanh xe cà phê thành công . Cùng inox Kiệt Phát suy ngẫm và rút ra những bài học nhé.

Gia đình có chỉ có một mình anh là con một nên rất được nuông chiều ở nhà không phải làm gì cả chỉ chơi rồi ăn và ngủ . Do được ba mẹ cưng chiều nên mọi công việc đều không biết phải làm gì cả . Chỉ lo ăn và học nghe theo lời của ba mẹ anh con cứ ăn học còn mọi việc còn lại ba mẹ sẽ lo cho con . Nên kiến thức xã hội hay những kinh nghiệm trong cuộc sống anh không có gì cả.

Ba mẹ của anh ấy có một sở thích là rất thích uống cà phê và thích pha những ly cà phê với đủ mọi công thức và thưởng thức chúng.Và cũng có những ước mơ sẽ mở cho mình một hàng cà phê để mang những ly cà phê ngon đến cho những thực khách .Đúng là một cơ duyên mà có một ông anh gần nhà đi Hà Nội lập nghiệp về .Anh đó mở xe cà phê lưu động thôi nhưng theo những gì anh ta kể lại khách hàng rất đông và thu nhập cao khủng khiếp. Thì với những kinh nghiệm anh hàng xóm có nói chi tiết hơn thì vị khách hàng của inox Kiệt Phát càng nghe càng muốn đầu tư liền và ngay lập tức.

Xe cà phê take away giá rẻ
Xe cà phê take away giá rẻ

Anh ta chia sẻ hẳn cả một kế hoạch đầu tư chi tiết và cả kế hoạch sẽ thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận sau một vài tháng nữa càng nghe càng hấp dẫn;

  • Vốn đầu tư ban đầu khoảng 30 triệu thôi ( 30 triệu đầu tư sao mà làm giàu nổi nhỉ )
  • Tính toán mọi chi tiêu , vật dụng , nguyên liệu , máy pha cà phê 20 triệu
  • Dự tính mỗi ngày có khoảng 200 khách hàng.
  • Mua xe cà phê lưu động chất lượng 10 triệu
Xe cafe mang đi
Xe cafe mang đi

Đúng là thời cơ đến một cách hữu duyên , với số vốn ít mà có thể đầu tư kinh doanh ngay thì bố mẹ anh ấy đầu tư ngay cho anh để kinh doanh sinh lượi nhuận và thỏa niềm đam mê với cà phê. Muốn kinh doanh xe cà phê thành công cần những gì các bạn tham khảo thêm nhé.

Tìm mua xe cà phê lưu động chất lượng.

Với một người chưa tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm xe cà phê lưu động , anh ấy vội vàng lên mạng internet gõ ” Mua xe cà phê lưu động” ngay 3 giây sau có hàng loạt lời chào mời xe chất lượng này kia nhưng đời không như là mơ với những quảng cáo xe tốt giá vô cùng rẻ , anh ấy vội vàng mua ngay và về nhà đợi họ giao về nhà. Trước những thỏa thuận không rỏ ràng về giá xe với người bán , hình thức vận chuyển , bảo hành xe đều mơ hồ. Xe anh ta nhận về vô cùng thất vọng vận chuyển đến nhà đội lên tiền vận chuyển hơn 1 triệu đồng , xe không được trang trí , chất liệu yếu kém .

Mẫu xe cafe mang đi
Mẫu xe cafe mang đi

Sau khi anh ấy kinh doanh khoảng 2 tháng thì xe đã hỏng mà không được bảo hành gì cả . Anh ấy thật sự rất buồn về quyết định ham rẻ và không tìm hiểu kỹ những thông tin . Đây là một kinh nghiệm đau buồn đầu tiên của vị khách này, và cũng là điều chia sẻ đầu tiên của anh ấy cho các bạn trẻ muốn kinh doanh xe cà phê thành công. Một cơ duyên vị khách này đi ngang xưởng làm việc của Inox Kiệt Phát và vào xem xe thấy có rất nhiều mẫu xe cà phê lưu động đẹp , chất lượng inox tốt , chế độ bảo hành trọn đời , vận chuyển tận nơi miễn phí nên có đặt mua một chiếc về kinh doanh thành công ngoài mong đợi.

Nguồn nguyên liệu ổn định và chất lượng

Ở mục này thì càng đớn đau với anh ấy hơn bởi vì sai lầm nối tiếp sai lầm đến hai lần , khách hàng bỏ đi nơi khác đến nổi anh ấy muốn từ bỏ luôn.Lần đầu tiên anh ấy có một nguồn cung cấp cà phê rất ngon , bán ai cũng khen ngon , những ngày đó thu nhập vô cùng ổn định nhưng bỗng một ngày đẹp trời anh ấy gọi cho nguồn cung cấp thì báo cà phê cháy hàng rồi nên không giao được nữa và cúp máy . Mọi thứ đang suông sẻ hóa chông chênh làm sao qua hôm sau không có cà phê để bán phải tạm nghĩ mấy ngày liên tục.

Xe cafe bằng inox
Xe cafe bằng inox

Sau đó thì anh ấy lại tìm trên mạng thì có một nơi khác cung cấp cà phê với những lời lẽ đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lí nên anh ấy lại nhập về bán khoảng 1 2 đợt đầu thì cà phê cũng khá ngon bán mặc dù khách hàng không đông như lúc trước nhưng cũng chấp nhận được , cái gì đến cũng đến đợt thứ 3 cà phê quá tệ , trộn lẫn những tạp chất những vị khách bắt đầu những phàn nàn về vị cà phê , lúc thì chua lúc thì khét khách hàng dần dần thưa , những ngày đông khách bắt đầu vắng dần . Muốn kinh doanh xe cà phê thành công bạn cần tìm nguồn cà phê chất lượng và ổn định mới kinh doanh tốt được.

Tìm nhân sự

Nhân sự thì anh ta tỏ ra có những kinh nghiệm dùng người được rút đút kết ra từ những bộ phim trung quốc kinh điển , dùng người phải nhìn nhân tướng học  . Anh ấy tuyển một cô bé khá hoạt bát , khuôn mặt ưa nhìn vào làm nhưng người tính không bằng trời tính những ngày đầu cô bé này đi làm rất siêng năng nhưng rồi có những ngày nghỉ bất chợt làm cho anh ấy có những ngày thở không nổi luôn đừng nói chi đến ăn , vào buổi sáng thì khách đông , ai cũng vội vội vàng vàng làm không kịp , rồi có những ngày khi đưa cà phê cho khách nhưng tiền thì đi đâu không biết . Vì bán cà phê mang đi theo dạng ly nên bán ra bao nhiêu ly , bao nhiêu tiền anh ấy có thể kiểm soát được nhưng càng về sau thì càng thâm hụt.

Bài học này khá hữu ích cho mục tìm nhân sự cho các bạn trẻ muốn kinh doanh xe cà phê thành công , bạn nên tìm những người thân quen trước , dù là làm việc gì cũng cần có đơn xin việc và hồ sơ rõ ràng để dễ quản lý hơn. Bạn có thể thuê những người quen người có quen biết với bạn trước đó thì an tâm hơn.

Xe cà phê đẹp
Xe cà phê đẹp

Muốn kinh doanh xe cà phê thành công cần nhớ 3 bài học này các bạn nhé. Tuy các bạn thấy đơn giản vậy thôi tuy nhiên khi vào thực tế chúng ta rất dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc như vậy .Đây là một chia sẻ cũng như bài học miễn phí cho các bạn sắp , hoặc đang chuẩn bị kinh doanh xe cà phê.Chúc các bạn có những bước đi vững chắc và thành công.