Mô hình kinh doanh cà phê thành công

Rate this post

Thị trường đồ uống năm nào cũng phát triển , thời nào cũng phát triển cho nên những ai đang có những ý tưởng kinh doanh cà phê , nước giải khát là tốt cần được thực hiện nhanh để mang về cho mình lợi nhuận.Nhưng với những người chưa có kinh nghiệm hoặc chưa kinh doanh bao giờ thì mô hình kinh doanh cà phê thành công là mô hình nào ? Và làm thế nào để thực hiện mô hình đó.

Mô hình xe cà phê take away

Nếu như bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm , bạn chưa có vốn đủ nhiều và bạn sợ mở quán cà phê với mô hình lớn bạn sẽ không quản lý được thì mô hình xe cà phê take away thật sự phù hợp với bạn. Vốn đầu tư cực thấp , quản lý dễ dàng , thu hồi vốn đầu tư cực nhanh .

Khách hàng tiệm năng của bạn là học sinh sinh viên , công chức nhà nước hoặc là nhân viên văn phòng . Bạn có thể đặt xe cà phê của mình ở những nơi đông đúc như trường học , công ty , văn phòng … và những nơi thường có người qua lại. Sở dỉ mô hình kinh doanh này được ưa chuộng vì vốn đầu tư thấp , khách hàng đa dạng đông đúc , lợi nhuận cao đây cũng là mô hình kinh doanh cà phê thành công được nhiều người áp dụng.

Mô hình quán cà phê sinh viên

Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sinh viên rất nghèo , tiền không có ăn lấy đâu ra mà uống cà phê nhưng bạn thật sự sai lầm nếu có suy nghĩ như vậy . Đúng là sinh viên có thu nhập thấp nhưng nhu cầu tu tập học hành rất cao . Khi mở quán cà phê sinh viên bạn nên chú trọng wifi ổn định , trang trí rẻ trung hợp với giới trẻ sẽ thuận lợi và thành công.

Mô hình quán cà phê bóng đá

Chắc chắn rằng bạn đã từng thấy và trải qua những cảm xúc thăng hòa của hàng triệu người dân trên khắp cả nước mỗi khi đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam có trận đá bóng. Chắc rằng những khi đó bạn đi khắp phố phường nơi nào cũng không còn chỗ trống , các quán cà phê đông đúc .Nếu như bạn có ý tưởng kinh doanh cà phê bóng đá thì bạn thật sự thông minh. Mô hình kinh doanh cà phê thành công chắc chắn trong tầm tay bạn.Với lượng khách hàng chủ yêu là nam yêu thích bóng đá , công nhân sinh viên hoặc là những đôi nam nữ gia đình yêu bóng đá.

Mẫu xe cafe mang đi
Mẫu xe cafe mang đi

Mô hình cà phê sân vườn

Nếu bạn có một số vốn nhiều và muốn tạo ra sự khác biệt hơn những mô hình kinh doanh cà phê khác thì mô hình cà phê sân vườn là một lựa chọn đúng đắng nhất. Với khoản sân rộng , cây xanh bao phủ , trong lành thoáng mát là điểm nhấn giúp thu hút khách hàng hiệu quả. Bởi vậy mặt bằng của cà phê sân vườn cần phải rộng rãi , bạn cần đầu tư thật nhiều tiền.Việc đầu tư một quán cà phê sân vườn thật sự không hề đơn giản , đầu tư cao , tốn nhiều công sức .Đa số khách hàng chọn đến cà phê sân vườn là những người có thu nhập cao , tuổi đời tầm khoảng trung niên.

Mô hình cà phê cóc

Với kinh nghiệm mở quán cafe của nhiều người thì quán cafe cóc là loại hình kinh doanh đơn giản và dễ đầu tư nhất. Ở các thành phố lớn, đặc biệt là Sài Gòn và Hà Nội chúng ta không còn quá xa lạ với hình ảnh các quán cafe vỉa hè, mặt bằng nhỏ, mộc mạc, đơn sơ. Khách hàng của cafe cóc hướng đến mọi người, không phân biệt tầng lớp. Cafe cóc không sang trọng nhưng mang đậm dấu ấn riêng biệt của người Sài Gòn và Hà Nội. Đây cũng có thể xem là mô hình kinh doanh cà phê thành công nhanh nhất. Vì đầu tư ít vốn khách hàng đông đảo , lợi nhuận nhanh .

Xe bán cà phê mang đi
Xe bán cà phê mang đi

Mô hình cà phê , thức ăn

Bạn đã từng ăn trưa hoặc ăn sáng ở những quán cà phê chưa ? Bạn đã từng ngồi thưởng thức cà phê và ngạc nhiên khi có người gọi phở chủ quán bưng ra thơm ngác chưa ? Đó chính là mô hình kinh doanh cà phê thức ăn đó các bạn ạ.Mô hình kinh doanh này hướng tới tệp khách hàng là dân văn phòng , học sinh sinh viên. .. Trong đó dân văn phòng là tiềm năng nhất , bởi khả năng tài chính cao và độ thường xuyên nhất định còn học sinh sinh viên vẫn có nhưng sẽ không thường xuyên vì mức thu nhập của đối tượng này không cao.

Mô hình kinh doanh cà phê bình dân

Quán cà phê bình dân thường có phân khúc khách hàng là những người lao động đại trà,những học sinh sinh viên và tất cả người đi đường qua lại bởi vậy mà những quán cà phê này thường đặt tại các vị trí mặt đường, vỉa hè thoáng đãng, đông người qua lại. Mọi người đến quán cà phê bình dân chủ yếu với mục đích giải khát, đến và đi rất nhanh. Giá bán cũng hạn chế chỉ khoảng từ 8.000 đến 12.000 đồng .

Xe cà phê mang đi
Xe cà phê mang đi

Trên là tất cả những mô hình kinh doanh cà phê thành công mà trên thị trường đang áp dụng tốt , nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh cà phê thì có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp nhất về cả kinh tế và những kinh nghiệm bạn đang có. Chúc bạn thành công.