Có cần đăng kí xe bán hàng lưu động ?

5/5 - (1 bình chọn)
Để có thể thực hiện việc bán hàng lưu động. Thì việc đăng kí xe bán hàng lưu động là loại thủ tục vô cùng quan trọng để hợp pháp cửa hàng lưu động của các bạn và có thể đặt dưới sự quản lý của cơ quan chức năng. Đây là một điều kiện bắt buộc để xe hàng lưu động của các bạn có thể hoạt động lâu dài mà sẽ không gặp phải các vấn đề khó khăn về pháp lý. Hãy cùng Gia công xe inox tìm hiểu các loại giấy phép cần thiết để kinh doanh xe bán hàng lưu động nhé.
Có cần đăng kí xe bán hàng lưu động ?
Có cần đăng kí xe bán hàng lưu động ?
 

1. Các loại giấy phép cần thiết để đăng kí xe bán hàng lưu động

Giấy chứng nhận thẩm định về thiết kế xe cơ giới cải tạo

Chiếc xe bán hàng lưu động là một thiết kế cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Vì vậy, bắt buộc phải có được sự cho phép của cơ quan chức năng.
Theo Thông tư số 85/2014/TT-BGTVT, những hồ sơ để thiết kế xe cơ giới cải tạo gồm:
+ Thuyết minh về thiết kế kỹ thuật xe cơ giới, được quy định tại mục A, Phụ lục I.
+ Bản vẽ kỹ thuật xe theo các quy định tại mục B, Phụ lục I.
Hồ sơ về thiết kế xe cơ giới cải tạo phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hay Sở Giao thông vận tải (được gọi chung là cơ quan thẩm định thiết kế) thẩm định theo các quy định tại Điều 8 của Thông tư 85/2014/TT-BGTVT. Nếu như đạt yêu cầu thì phê duyệt thiết kế và được cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo theo mẫu được quy định tại Phụ lục II, Thông tư 85/2014/TT-BGTVT.
Mẫu giấy xin thẩm định xe cải tạo
Mẫu giấy xin thẩm định xe cải tạo

Giấy phép kinh doanh

Tại Điều 3 của Thông tư 39/2007/NĐ-CP (quy định về các hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên mà không phải đăng ký kinh doanh).
Hình thức kinh doanh lưu động là các hoạt động thương mại mà không có một địa điểm cố định.
Và những cá nhân hoạt động thương mại là những cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện các hoạt động đ­ược pháp luật cho phép về việc trao đổi, mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.
Và các hoạt động khác, nhằm mục đích sinh lợi như­ng không thuộc những đối t­ượng phải đăng ký kinh doanh theo các quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.
Và sẽ không gọi là “thương nhân” theo như quy định của Luật Thương mại. Những cá nhân thực hiện những hoạt động th­ương mại gồm:
+ Buôn bán hàng rong (buôn bán dạo) là những hoạt động mua, bán không có một địa điểm cố định.
Sẽ gồm cả việc nhận tạp chí, sách báo, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh theo quy định của pháp luật để bán rong;
+ Buôn bán vặt là những hoạt động mua bán các vật dụng nhỏ lẻ và có thể có hoặc không có một địa điểm cố định;
+ Bán quà vặt là những hoạt động bán quà bánh, n­ước uống (hàng nước), đồ ăn, có hoặc không có một địa điểm cố định;
+ Buôn chuyến là các hoạt động mua hàng hóa từ những nơi khác về theo từng chuyến, từng lô để bán cho người mua buôn hoặc những ng­ười bán lẻ;
+ Thực hiện những dịch vụ: đánh giày, chữa khóa, bán vé số, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, vẽ tranh, chụp ảnh, cắt tóc, và các dịch vụ khác có hoặc không có một địa điểm cố định;
+ Những hoạt động thương mại độc lập, th­ường xuyên mà không phải đăng ký kinh doanh khác.

2. Một số lưu ý về giấy đăng kí xe bán hàng lưu động

Hãy để đơn vị chuyên cung cấp xe bán hàng lưu động hỗ trợ các bạn về vấn đề pháp lý

Đối với những chiếc xe bán hàng lưu động. Thì giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo rất quan trọng nhất. tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiến thức để thực hiện các thủ tục hồ sơ để có thể xin cấp giấy chứng nhận này. Vì vậy, các bạn hãy để cho các đơn vị cung cấp xe lưu động hỗ trợ bạn thực hiện hồ sơ xin cấp loại giấy phép.
Tại Gia công xe inox, những chiếc xe bán hàng lưu động luôn có chất lượng tuyệt vời. Với phần thùng xe được đóng cứng cáp từ đội ngũ lành nghề.
Với phương châm kinh doanh “lấy nhân tâm rèn giũa sản phẩm” mà còn luôn đảm bảo nghiêm chỉnh các quy định về thiết kế xe.
Nhất là giấy chứng nhận thẩm định thiết kế của xe cơ giới cải tạo. Lựa chọn xe bán hàng lưu động tại đây, các bạn đã giảm được 50% công sức chuẩn bị cho xe hàng lưu động của mình.
Mô hình xe bán hàng lưu động
Mô hình xe bán hàng lưu động

Cần nhiều yếu tố trong kinh doanh xe bán hàng lưu động để thành công với mô hình này

Để có thể kinh doanh lưu động thành công. Giấy phép kinh doanh là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc bạn lựa chọn được mặt hàng để kinh doanh, và vị trí phù hợp, thuận lợi và cần lựa chọn xe bán hàng lưu động uy tín.
+Vị trí kinh doanh và mặt hàng 
Lựa chọn mặt hàng để kinh doanh sao cho phù hợp với sở trường sẽ giúp bạn tự tin. Bên cạnh đó, vị trí kinh doanh thuận lợi giúp các bạn dễ thu hút khách hàng hơn.
+ Xe bán hàng chất lượng từ đơn vị cung cấp uy tín
Chọn mua xe lưu động, không chỉ chọn loại xe, dòng xe mà các bạn còn phải chọn được đơn vị cung cấp uy tín. Một nơi cung cấp xe bán hàng uy tín sẽ luôn đảm bảo chất lượng xe tuyệt vời với giá cả hợp lý. Và Gia công xe inox là đại lý xe bán hàng lưu động hàng đầu tại Việt Nam, tự tin mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất. 

GIACONGXEINOX xưởng sản xuất xe bán hàng inox số 1.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về việc đăng kí xe bán hàng lưu động. Cũng như lựa chọn đơn vị cung cấp xe uy tín, chất lượng.
Tự hào là doanh nghiệp sản xuất các mẫu xe bán hàng inox đi đầu thị trường. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.
Đặt tâm huyết trong từng sản phẩm và không ngừng cải tiến chất lượng cũng như mẫu mã để phù hợp với nhu cầu kinh doanh, thị trường.
Hiện nay chúng tôi có trên 1000 mẫu xe bán hàng khác nhau như: mẫu xe bán cà phê, mẫu xe bán bánh mì, mẫu xe bán trà sữa, mẫu xe bán đồ ăn vặt,…
Bạn có thể tham khảo các mẫu xe tại website: giacongxeinox.com
Khách hàng có nhu cầu mua hàng hoặc đăng ký làm đại lý vui lòng liên hệ: 090.09.48.07
Hoặc bạn có thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vẫn miễn phí:
Hotline: 0909.07.48.07
Trang web:  giacongxeinox.com
Địa chỉ: 962 – 964 – 966 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, HCM